วันจันทร์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2556

เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ

ธุรกิจเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ
ความต้องการใช้มีทุกที่  ความเสี่ยงต่ำ  กำไรสูง  คุ้มทุนเร็วที่สุด 

   ฏิเสธไม่ได้ว่าร้อยละ 90 ของอพาร์ทเม้นท์จะมีเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญอำนวยความสะดวกให้ผู้อาศัย  นั่นหมายความว่าธุรกิจเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญก็ยังเป็นธุรกิจหยอดเหรียญที่น่าสนใจในระยะยาว เพราะสังคมยังต้องขยายทุกปีและยิ่งจะเข้าสู่ประชาคมอาเซียน ทำเลและตัดสินใจลงทุนไว้ตั้งแต่เนิ่นๆเหมือนเป็นการจองทำเล เพื่อลงทุนวันนี้และรองรับ การใช้งานที่จะสูงขึ้นเรื่อยๆในอนาคตต่อไป.

   เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ  เป็นสิ่งอำนวยความสะดวกที่ Macthกับผู้อยู่อาศัยในทุกพื้นที่อย่างมาก  ก็เปรียบเสมือนเป็นการที่หยิบยื่นความสะดวก รวดเร็ว มีคุณภาพดีตอบสนองความต้องการให้แก่ผู้ใช้งาน  ที่มีเวลาน้อย หรือ ไม่ต้องการตั้งเครื่องในห้องพัก  ต้องการประหยัดค่าใช้จ่าย เช่น ค่าน้ำค่าไฟฟ้า หรือ ผู้พักไม่เน้นการใช้เครื่องซักผ้าบ่อย หรือ ห้องพักที่เช่านั้นไม่สามารถติดตั้งเครื่องได้เพราะตำแหน่งไม่ตรง,เจาะปูนไม่ได้  ไม่ชำนาญการซ่อมหรือไม่มีเวลามาดูแลเครื่องซักผ้า หรือ แม้แต่จะกลายเป็นภาระเมื่อต้องย้ายที่พัก  และทั้งหมดนี้ ก็เป็นเหตุผล ที่ทำให้เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ตรงกับความต้องการกับผู้อยู่อาศัยทั้งผู้อยู่ใหม่และเก่า ที่จำเป็นต้องใช้เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ และ ดูเหมือนว่าปัจจุบันวันนี้  กลุ่มผู้ที่ต้องการหาห้องเช่าเพื่อพักอาศัย จะระยะยาวหรือระยะสั้นนั้น  เครื่องอำนวยความสะดวก ก็อย่างเช่น เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ  ตู้น้ำดื่ม ฯลฯ เป็นต้น  ก็จะเป็นอีกหนึ่งปัจจัย ในการตัดสินใจ ในการติดต่อเช่า เพื่อเข้าพักอาศัยในที่นั้นๆ หรือ พูดได้ว่าถ้าไม่มีเครื่องอำนวยความสะดวกเหล่านี้  ผู้ที่ต้องการเข้าพักอาศัย ก็อาจลดความสนใจในการเข้าพักอาศัยลงไปได้ทันที ก็มีให้เห็นมาแล้ว.

    ย้อนไปเมื่อ ซักสองสามปีก่อน เราจะเห็นเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ตั้งให้บริการอยู่ก็เฉพาะ ในเขต หอพัก,แมนชั่น,อพาร์ทเม้นท์ เรสซิเดนซ์,นิติบุคคลอาคารชุดคอนโดมิเนียม ก็ตรงกับความต้องการใช้งานอย่างแท้จริง.  แต่จะบอกว่าปัจจุบันวันนี้ ความต้องการใช้งานเครื่องอำนวยความสะดวกอย่าง เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญนั้น มีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะพื้นที่มีผู้อยู่อาศัยก็ถือเป็นความต้องการใช้งานในกลุ่มเดียวกันทั้งสิ้น และไม่ได้จำกัดพื้นที่อีกแล้ว เพราะ เมื่อไปในสถานที่ เช่น หมู่บ้าน,ทาวเฮ้าส์,ย่านชุมขนเล็ก,ย่านชุมชนใหญ่,พื้นที่หน้าหอพัก,พื้นที่หน้าและหลัง มหาลัย,พื้นที่หน้าโรงเรียน,สำนักงาน,พื้นที่หน้าบ้าน,หรือไกล้แหล่งที่มีชาวต่างชาติอาศัยอยู่ กลุ่มเหล่านี้ก็มีความต้องการใช้งานเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญด้วยเช่นกัน.

   การลงทุนในเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ  นั้นเป็นอีกธุรกิจที่คุ้มทุนเร็ว  ตัวอย่างมีผู้ลงทุนรายหนึ่ง ได้สั่งซื้อเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ Tech World กับทางร้าน ปรภัคอิเลคทริคไป ผ่านไป 4เดือน ก็เข้าสู่จุดคุ้มทุนและมีการสั่งเครื่องเพิ่มจากผู้ลงทุนเดิม.  และ อีกหลายๆพื้นที่ ที่มีความต้องการอย่างต่อเนื่อง  ดูได้จากการที่มีเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญที่เปิดเป็นห้องบริการโดยตรง  ลงพื้นที่หน้าบ้าน  ชุมชน ในหมู่บ้าน  หรือแม้ใต้ตึกนิติบุคคลอาคารชุดคอนโดมิเนียม  ผลตอบรับก็ดีเกินที่คาดไว้ในหลายๆพื้นที่

   ถือได้ว่าเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ เป็นธุรกิจที่ได้กำไรสูง ต้นทุนต่ำ และ คุ้มทุนเร็วที่สุดในบรรดา เครื่องหยอดเหรียญทุกประเภท  แต่หากหักลบได้แล้ว  ในระยะ 4 เดือน – 7เดือน ก็จะเป็นจุดคุ้มทุนที่ผ่านมา  ก็ถือได้ว่า  ธุรกิจเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญยังสามารถอยู่ได้กันไปอีกยาวๆเลยทีเดียว

   ( ตัวเครื่องเมื่อติดกล่องทำให้ประกันหมดลงทุกกรณี  การบริการอย่างเดียวจึงไม่พอ แต่ช่างต้องมีความรู้จริงเรื่องระบบ ให้คำแนะนำเบื้่องต้นได้ทันที และ แก้ใขได้เร็วที่สุด เพื่อป้องกันความเสียหายอันเกิดจากการขาดระยะการใช้งานของผู้ใช้บริการเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ )

*********************************************************

ผลตอบแทนโดย เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ
ผลกำไร: จากเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ  โดยหักค่าน้ำ,ค่าไฟฟ้า ตามมาตฐานทั่วไป (น้ำ 18บาท/หน่วย , ไฟฟ้า 5บาท/หน่วย)
เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ความจุ  6-7 กิโลกรัม หยอดเหรียญ 20 บาท| ค่าน้ำ-ค่าไฟฟ้า  3.5 บาท| ผลกำไร   16.5 บาท/ครั้ง
เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ความจุ  8-10 กิโลกรัม หยอดเหรียญ 30 บาท| ค่าน้ำ-ค่าไฟฟ้า  4 บาท | ผลกำไร   26 บาท/ครั้ง
เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ความจุ  12 กิโลกรัม หยอดเหรียญ 40 บาท| ค่าน้ำ-ค่าไฟฟ้า  5 บาท | ผลกำไร   35 บาท/ครั้ง


ผลตอบแทนโดย เครื่องอบผ้าหยอดเหรียญ
ผลกำไร: จากเครื่องอบผ้าหยอดเหรียญ  โดยหักค่าน้ำ,ค่าไฟฟ้า ตามมาตฐานทั่วไป
เครื่องอบผ้าหยอดเหรียญ ความจุ 10.5 กิโลกรัม ราคาอบผ้านาทีละ 1 บาท ค่าไฟฟ้า 20 บาท/ชั่วโมง ผลกำไร 40 บาท/ชั่วโมง


จุดคุ้มทุนโดยเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ 
เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ จุดคุ้มทุนประมาณ  5 เดือน - 1 ปี จากการหยอดเหรียญใช้งาน 5 ครั้ง/ต่อวัน
คิดจากราคาซักผ้าครั้งละ 20 บาท(6-7 Kg)/ รวม 100 บาทต่อวัน หรือ 3,000 บาทต่อเดือน หรือ 36,000 บาทต่อปี
• คิดจากราคาซักผ้าครั้งละ 30 บาท(8-10Kg)/ รวม 150 บาทต่อวัน หรือ 4,500 บาทต่อเดือน หรือ 54,000 บาทต่อปี
• คิดจากราคาซักผ้าครั้งละ 40 บาท(12  Kg)/ รวม 100 บาทต่อวัน หรือ 6,000 บาทต่อเดือน หรือ 72,000 บาทต่อปี


จุดคุ้มทุนโดยเครื่องอบผ้าหยอดเหรียญ 
เครื่องอบผ้าหยอดเหรียญ จุดคุ้มทุนประมาณ 5 เดือน - 1 ปี จากการหยอดเหรียญใช้งาน 5 ครั้ง/ต่อวัน
• คิดจากราคาอบผ้าครั้งละ 30 นาที /เฉลี่ย 1 บาทหนึ่งนาที / รวม รวมจุดคุ้มทุน 150 บาทต่อวัน หรือ  4,500 บาทต่อเดือน หรือ 54,000 บาทต่อปีไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น